Bốn cách điều khiển cầu trục phổ biến nhất hiện nay

Ngày đăng: 20/12/2020 06:44 PM

  GIÁ CẦU TRỤC 

  CẦU TRỤC

  GIÁ CỔNG TRỤC

  CỔNG TRỤC

  GIÁ PALANG

  PALANG

  GIÁ PHỤ KIỆN

  PHỤ KIỆN

  Cầu trục được biết đến là một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp, xưởng đá, bê tông và các công trình thủy lợi và nhiều ứng dụng khác. Vậy cầu trục hoạt động như thế nào? Có bao nhiêu phương thức điều khiển cầu trục? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn nắm rõ các phương thức điều khiển cầu trục thông dụng hiện nay.


  1. Điều khiển cầu trục bằng tay bấm có dây (wired controller)

  • Đây là kiểu điều khiển phổ biến đối với các loại cầu trục trang bị trong các nhà máy sản xuất công nghiệp, nhà kho, bến bãi có khoảng không rộng, không bị hạn chế không gian di chuyển đối với cán bộ vận hành.
  • Nó phổ biến cũng một phần vì hầu hết các nhà sản xuất palang (thiết bị chính của cầu trục) đều cung cấp tay bấm điều khiển dây đồng bộ với thiết bị.
  • Số lượng nút bấm, chiều dài dây điều khiển và các chức năng an toàn như nút dừng khẩn cấp, nút tắt nguồn là các chức năng không thể thiếu trên tay cầm điều khiển.
  • Khi mua cầu trục, căn cứ vào tốc độ nâng hạ, di chuyển của cầu trục chúng ta sẽ chọn được loại tay bấm điều khiển phù hợp như: tay bấm 1 tốc độ, 2 tốc độ, 6 nút hay 8 nút bấm.

  Điều khiển tay bấm có dây

  2. Điều khiển cầu trục từ cabin (Cabinet control) 

  • Chủ yếu được trang bị cho các sản phẩm cầu trục có tải trọng lớn, tần suất làm việc nhiều.
  • Đôi khi với các nhà xưởng bị hạn chế không gian di chuyển của cán bộ vận hành thì cabin điều khiển là lựa chọn tối ưu nhất.
  • Cabin cầu trục được chia làm 2 loại: cabin quạt thoáng hoặc cabin có điều hòa tùy vào môi trường hoạt động của cầu trục.
  • Nếu cầu trục phải trang bị cabin điều khiển, hãy yêu cầu nhà sản xuất cầu trục cung cấp đầy đủ các thông số kỹ thuật an toàn của cabin.

  Cabin điều khiển cầu trục


  3. Điều khiển cầu trục bằng điều khiển từ xa: (Radio remote control)

  • Là phương thức điều khiển hiện đại và tiện lợi hiện đang ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng.
  • Đây là phương thức điều khiển có thể lựa chọn thêm.
  • Tức là khách hàng có thể lắp đặt thêm điều khiển từ xa sau khi đã có cầu trục điều khiển dây hoặc cabin rồi.
  • Trên thị trường hiện nay có nhiều loại điều khiển từ xa của Đài Loan, Hàn Quốc hoặc Châu Âu, tuy vậy giá 1 sản phẩm thường dao động từ hai đến tám triệu đồng/bộ. 

  Điều khiển tay bấm Radio

  4. Điều khiển cầu trục bằng smartphone, ipad: (App control)

  • Đây là phương pháp điều khiển cầu trục mới và hiện đại nhất hiện nay, chủ yếu được áp dụng trong các nhà máy làm việc trong môi trường hóa chất dễ gây cháy-nổ, axit.
  • xuất hiện từ đầu năm 2020 và đây cũng là phương pháp điều khiển mà khách hàng có thể tích hợp và lựa chọn thêm cho hệ thống cầu trục của mình với mục đích khi điều khiển có dây và điều khiển từ xa bất ngờ không hoạt động cùng một lúc.

  Điều khiển cầu trục bằng App trên Smartphone, ipad


  Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về các phương thức điều khiển cầu trục thông dụng nhất hiện nay rồi. Để được tư vấn lắp đặt đúng thiết bị cho nhà xưởng của mình xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Tham khảo phụ kiện cầu trục chúng tôi cung cấp tại đây.

   

   

  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá cầu trục, cổng trục giá tốt tại Việt Nam :

   

  CÔNG TY TNHH CN XÂY DỰNG BIGGER

   

  Tư vấn bán hàng: 0935233868

  Hỗ trợ kỹ thuật:    0935233868

  Emailbigger.info84@gmail.com

  Tag: Cầu TrụcCổng TrụcPhụ Kiện Cầu TrụcPalangThang Máy Nâng HàngNhà Xưởng Công Nghiệp

  ►►►CLICK TẠI ĐÂY►►►

  BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO NHỮNG DÒNG SẢN PHẨM SAU >>> tại đây <<<