Cầu Trục Dầm Đơn

CS01-BG

 


|Tải trọng nâng : Từ 1Tấn - 20Tấn 


| Khẩu độ : Từ 2m - 30m


|Chiều cao nâng : Từ 3m - 30m


 

 

 

  • Thông tin sản phẩm

 |TỔNG QUAN

Cầu trục dầm đơn hay còn gọi là cầu trục một dầm, cẩu trục dầm đơn, cẩu dầm đơn, cẩu đơn, v.v… được sử dụng rất rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp, đặc biệt là trong các nhà máy sản xuất thép, trong các nhà xưởng, kho chứa hàng, v.v…

Kết cấu cầu trục dầm đơn rất đa dạng, có thể sử dụng dầm tổ hợp hàn, dầm thép cán nóng hoặc dạng giàn hoặc tổ hợp của các kiểu kết cấu trên, v.v… nhưng đều đảm bảo dầm chịu lực (dầm chính) là một dầm (dầm đơn) và hệ thống palăng (tời nâng) được treo phía dưới của hệ dầm chính và di chuyển dọc dầm này.

Trong một số trường hợp, tùy mục đích sử dụng có thể tích hợp 2 bộ palang trên cùng một bộ cầu trục đơn (Cầu trục dầm đơn 2 palang) để nâng hạ, xắp xếp tải (Ví dụ: Nâng thép thanh, thép hình, cọc; ống bê tông, thanh nhôm định hình, v.v... 

 

cầu trục dầm đơn 3 tấn

Cầu trục dầm đơn 3 tấn

 

Cầu trục dầm đơn rất đa dạng về tải trọng, nhưng thông dụng nhất là một số tải trọng “tiêu chuẩn” như sau: "1tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 7.5 tấn.... đến 20 tấn"

 

Lắp đặt cầu trục giá tốt

 

Lắp đặt cầu trục dầm đơn 3 tấn trong nhà máy sản xuất cáp điện tại Hải Dương

 

Cầu trục giá rẻ

 

Lắp đặt cầu trục dầm đơn 3 tấn trong nhà máy sản xuất phụ kiện CNC tại Bắc Ninh

 

Lắp đặt cầu trục giá rẻ

Lắp đặt cầu trục dầm đơn 3 tấn tại bể sử lý nước thải trong nhà máy Cocacola tại Thường Tín - Hà Nội

Cầu trục 7,5 tấn giá tốt

Lắp đặt cầu trục dầm đơn 7,5 tấn trong nhà máy sản xuất ốc vít tại Bắc Ninh

|ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA CẦU TRỤC DẦM ĐƠN

Cầu trục dầm đơn có một vài ưu nhược điểm nổi bật như sau:

- Ưu điểm của cầu trục dầm đơn: Vì là cầu trục một dầm nên cầu trục dầm đơn có kết cấu nhỏ gọn, thuận tiện cho việc vận chuyển lắp đặt, tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.

- Nhược điểm của cầu trục dầm đơn: Cũng chính vì chỉ có một dầm  nên palang nâng hạ sẽ nằm bên dưới, khi xảy ra sự cố cần sửa chữa, thay thế hay bảo trì - bảo dưỡng thiết bị sẽ khó khăn hơn so với cầu trục dầm đôi vì phải có xe nâng người hoặc lắp giáo đủ độ cao thì mới sửa chữa, bảo trì được thiết bị.

Vì tải trọng nâng và khẩu độ của cầu trục dầm đơn không lớn (thường dưới 20 tấn và khẩu độ dưới 30m), cường độ làm việc của cầu trục dầm đơn chỉ phù hợp với chế độ làm việc nhẹ và trung bình.

 

Khi nào bạn nên lựa chọn cầu trục dầm đơn ?

 

Bạn nên lựa chọn cầu trục dầm đơn khi: Tải trọng nâng và khẩu độ cầu trục nhỏ, kích thước vật nâng nhỏ gọn, cường độ làm việc của cầu trục ở chế độ nhẹ hoặc trung bình.

|VẬN HÀNH

Bước 1: Kiểm tra kỹ các thiết bị nguồn điện

Kiểm tra cáp tải, móc nâng xem có dấu  hiệu bất thường hay không. Kiểm tra hoạt động palang cầu trục bằng cách nhấn nút lên xuống di chuyển không tải xem có bất thường không.

Nếu phát hiện các vết rạn nứt chỗ kết cấu quan trọng, biến dạng kim loại, phanh của cơ cấu bất kỳ có dấu hiệu hỏng, móc, ròng rọc bị ăn mòn hoặc nứt phải ngưng hoạt động.

Nguồn điện không ổn định gây tổn hại các thiết bị điện trong cầu trục như động cơ nâng hạ, linh kiện trong tủ điện và động cơ di chuyển.

Bước 2: Kiểm tra tải trọng không được nâng quá tải trọng thiết kế

Phải nhấc tải lên độ cao không lớn hơn 300mm, giữ tải rà phanh, kiểm tra độ bền của kết cấu kim khí, ổn định của cầu trục nếu không đảm bảo an toàn phải hạ tải xử lý.

Cầu trục có thiết bị hạn chế tải trọng (báo quá tải) đảm bảo khống chế tải trọng nâng trong giới hạn cho phép. Khi cầu trục quá tải thiết bị sẽ tự ngắt nguồn cấp điện khiến cầu trục không hoạt động. Muốn hoạt động trở lại phải thao tác bằng tay trên tủ điện cầu trục để kích hoạt đóng mở attomat nguồn.

Thực hiện đầy đủ quy trình khi vận hành cầu trục đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa

Bước 3: Chỉ nâng tải theo phương thẳng đứng

Phải nâng theo phương thẳng đứng, nếu nâng xiên, chéo góc có thể gây hư hại cho thiết bị và nguy hiểm cho người đứng gần vật nâng. Trong quá trình vận hành phải quan sát dây cáp chuyển động qua ròng rọc để điều khiển cầu trục sao cho không bị xoắn hoặc chồng chéo lên nhau.

Bước 4: Không đứng dưới móc cẩu, tải trọng hoặc đứng trên vật nâng khi vận hành cầu trục. Cầu trục có thể bị trượt do sự cố về phanh, đứt cáp tải hoặc dây chằng buộc gây dẫn đến tai nạn lao động.

Bước 5: Chỉ được tiếp cận tải nâng khi đã hạ thấp hơn đầu người

Khi hạ tải cần dừng trước mặt sàn từ 300 – 400mm rồi mới tiếp tục hạ tải xuống. Tương tự khi nâng tải lên cũng nhấc lên cách mặt đặt từ 200 – 300mm, kiểm tra thấy ổn định rồi mới tiếp tục nâng lên cao hơn.

Bước 6: Chỉ được di chuyển thiết bị khi pa lăng, tời điện kéo đã sử dụng vào vị trí cần thiết trên cầu trục.

Bước 7: Cấm dùng các bộ phận ngưng tự động để dừng máy thay cho công tắc điều khiển. Không cho người bảo dưỡng sửa chữa khi đang hoạt động

Bước 8: Sau khi vận hành cầu trục, cần tắt nguồn điện và để thiết bị điều khiển vào nơi an toàn, khô ráo. 

|AN TOÀN

- Hệ thống hạn vị hành trình nâng hạ khi cẩu hàng

- Hệ thống hạn vị hành trình di chuyển ngang cầu trục

- Hệ thống hạn vị hành trình di chuyển dọc cầu trục 

- Hệ thống Biến tần nâng hạ, di chuyển ngang và di chuyển dọc cầu trục làm cho chất lượng dòng điện ổn định, khắc phục hiện tượng sụt áp trên lưới điện, làm cho quá trình khởi động và dừng tải êm, giảm tiếng ồn, tăng tuổi thọ cho motor và dầm cầu trục. Lợi ích của việc sử dụng biến tần là tiết kiệm năng lượng điện và giảm chi phí bảo hành bảo dưỡng.

- Hệ thống đèn cảnh báo khi cầu trục đang làm việc 

 

>>>> Xem thêm: Cấu tạo dầm cầu trục

>>>> Xem thêm: Khi nào nên lắp biến tần cho cầu trục

>>>> Xem thêm: Dầm biên cầu trục

>>>> Xem thêm: Ưu điểm vượt trội của cầu trục & Xe nâng

>>>> Xem thêm: Sự cố thường gặp khi sử dụng cầu trục

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng cầu trục

>>>> Xem thêm: Các bộ phận an toàn cầu trục

>>>> Xem thêm: Báo giá cầu trục

 

|CÔNG TY TNHH CN XÂY DỰNG BIGGER

Tư vấn bán hàng: 0984826686 

Hỗ trợ kỹ thuật:    0935233868

Emailbigger.info84@gmail.com

Tag: Cầu TrụcCổng TrụcPhụ Kiện Cầu TrụcPalangThang Máy Nâng HàngNhà Xưởng Công Nghiệp

►►►CLICK TẠI ĐÂY►►►

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO NHỮNG DÒNG SẢN PHẨM SAU >>> tại đây <<<

 

Sản phẩm cùng loại

x
CÔNG TY TNHH CN XÂY DỰNG BIGGER

Báo giá miễn phí

"Ngay sau khi nhận được yêu cầu, chúng tôi sẽ gửi báo giá ưu đãi đến Quý khách trong thời gian sớm nhất"